Uncategorized @vi

Một số hiểu biết về xe bồn trộn bê tông mà bạn nên biết

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, việc xây dựng các cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển. Để phục vụ cho các công trình quy mô lớn đó thì xe bồn trộn bê tông là một lựa chọn không thể thiếu trong các loại phương tiện phục vụ công trình. Và để biết rõ hơn về loại xe này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là FDVp9AyEs-5lQDRZgoy5t2BuDwSrYbQ_ijkZIX6ok-hEjjcg4zVSVJseWvAMWYL3Nkwc0FScaC1SpgxzhyUH5ivSSh2E7hPVjuiTKgRFfwvZelY059kcCCjh7aGFa5co6tBJL98
Xe bồn trộn bê tông 10 khối

1/ Xe bồn trộn bê tông là gì?

Xe bồn là một loại xe chuyên dụng có tải trọng lớn dùng để chở một loại sản phẩm cố định nào đó như: xăng, dầu, nước,… Tùy vào loại sản phẩm mà xe sẽ được thiết kế sao cho phù hợp và xe bồn dùng để trộn bê tông cũng vậy. Nó là một loại xe có chức năng trộn lẫn các loại nguyên liệu lại. Với bê tông nhằm mục đích phục vụ các công trình xây dựng. Bồn trộn bê tông có khả năng trộn đồng đều bê tông. Tránh tình trạng phân tầng, đông tụ một cách hiệu quả.

Không những làm tốt việc trộn bê tông xe còn mang yếu tố bảo vệ môi trường xung quanh. Chẳng hạn những nơi như khu đô thị, khu dân cư hay thành phố sẽ không được phép đặt bồn trộn cố định vì gây ô nhiễm. Thế nên bê tông phải được vận chuyển từ xa đến. Lúc này bồn trộn được gắn trên xe tải sẽ phát huy công dụng một cách tối đa bằng cách vừa di chuyển vừa trộn bê tông. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất lớn mà các máy trộn bằng tay hay loại nhỏ không thể đáp ứng được. Ngoài ra, việc sở hữu nó còn giúp các nhà thầu công trình tiết kiệm một phần chi phí rất lớn vào việc thuê nhân công.

2/ Cấu tạo

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là myScOSz0RgZWBl5cO-zbaZblkzZHrZr5L4jnW0Un5Xtkb7_Mj6Mq7vlOEg6bxLQ36M1jYQ6Ee0TTCvK8euYTGNbCUXEGghl-VRFY75HdvimeoZf5MqvoBj_57tUKhza6RVQzQVY
Bồn trộn bê tông

Xe bồn trộn bê tông nhìn chung có 2 phần chính là khung xe tải và bồn trộn bê tông. Khung xe tải và thùng trộn bê tông đều được làm từ thép chất lượng cao. Khung xe có độ bền lớn, ổn định và độ biến dạng nhỏ. Thùng trộn là bộ phận quan trọng nên đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao. Ngoài ra xe cũng có những bộ phận khác như: hệ thống điều khiển, hệ thống cấp liệu xả liệu, hệ thống thủy lực và hệ thống cấp nước,… Những bộ phận này sẽ được thiết kế sao cho phù hợ. Và tiện lợi nhất tùy vào từng hãng chế tạo xe khác nhau.

3/ Phân loại

Có thể chọn xe bồn trộn bê tông theo 2 cách sau: chọn theo thể tích bồn trộn và chọn theo kiểu truyền động quay của bồn trộn.

Chọn theo thể tích bồn trộn

Bồn trộn bê tông có thể tích từ 2 khối cho đến hơn 10 khối. Tuy nhiên số khối của xe bồn trộn phổ biến trên thị trường là loại 6 khối, 7 khối và 10 khối. Việc chọn tải trọng của xe sẽ tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển và điều kiện của khách hàng. Tuy nhiên thì dòng xe này luôn có mức giá ổn định. Và phù hợp với các nhà kinh doanh, đầu tư các công trình.

Chọn theo kiểu truyền động quay của bồn trộn

Kiểu truyền động cơ học:

Đây là kiểu truyền động có từ lâu, kết cấu xe cồng kềnh. Tạo ra tiếng động lớn khi quay.

Kiểu truyền động thủy lực:

Đây là kiểu truyền động hiện đại, thiết kế gọn nhẹ, thẩm mỹ cao. Không phát tiếng động lớn khi quay và độ an toàn cao.

Nói tóm lại trộn bê tông khối lượng lớn trong công nghiệp xây dựng là một điều không thể tránh khỏi. Muốn xây dựng một công trình lớn mà không có loại xe này thì có lẽ là một điều vô cùng khó khăn. Vì vậy xe bồn trộn bê tông chính là loại phương tiện phục vụ công trình vô cùng thiết yếu mà các nhà thầu nên đầu tư vào. Thế nên quý khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ. Và chọn loại thật phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé!

Thế nên hãy đến với IMAE JSC, nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất và sản phẩm chất lượng nhất nhé. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ ngay https://imaejsc.com/ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỤ SỞ CÔNG TYCÔNG TY CP MÁY & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ (IMAE)

Địa chỉ:156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Điện thoại:[0274 372 7772 | 0968191122|tel:0274 372 7772 | 0968191122] – Fax: 0274 3990 890

Mail: hung.dao@imaejsc.com,  dung.tran@imaejsc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *