Tin tức

Cách để lựa một xe bồn chở nước phù hợp

Cách để lựa một xe bồn chở nước phù hợp còn tùy theo hãng, chức năng, giá bán và một số tiêu chí khác.

Vì vậy, cách để lựa một xe bồn chở nước phù hợp là một quá trình. Cần phải được cân đối kỹ lưỡng nhằm chọn được một sản phẩm tối ưu. Phù hợp với từng mục đích sử dụng cụ thể.

Các bước chọn mua 1 xe bồn chở nước trong cách để lựa một xe bồn chở nước phù hợp

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Xe bồn chở nước là loại Xe bồn chuyên dụng có nhiều chức năng. Vì vậy, xác định được mục đích sử dụng của xe có thể giúp chúng ta định hướng đúng cho việc chọn mua. Xe bồn chở nước có các loại chính như sau:

– Xe bồn chở nước sạch: dùng để vận chuyển nước sạch từ nguồn nước đến nơi sử dụng.

– Xe bồn chở nước mặn: dùng vận chuyển nước mặn từ nguồn nước đến nơi sử dụng.

– Xe bồn chở nước tưới cây: dùng tưới cây trong các khu công nghiệp hoặc khu đô thị.

– Xe bồn chở nước rửa đường, tưới cây: là xe bồn tưới cây có trang bị thêm béc phun rửa đường và súng phun

– Xe bồn chở nước cứu hỏa: là loại xe tưới cây rửa đường

IMAE JSC, Xe bồn chở xăng - Xe bồn chở nước - Xe bồn nhôm, Xe bồn chuyên dùng - Thương hiệu số 1
Các dòng xe bồn chở nước

BƯỚC 2: XÁC ĐỊNH NGÂN SÁCH ĐẦU TƯ 

Đây là bước quan trọng của cách để lựa một xe bồn chở nước phù hợp. Ngân sách đầu tư là số tiền phải bỏ ra để mua Xe bồn chở nước và chi phí đăng ký, đăng kiểm lưu hành xe để đưa vào sử dụng.

Xe bồn chở nước có nhiều mức giá từ dưới 200tr đồng đến trên 2 tỷ đồng. Ứng với mỗi mức giá có thể lựa chọn được các dòng xe tương đương, ví dụ như sau:

Trên 2 tỷ:

Các loại xe bồn chở nước có dung tích lớn Hyundai và một số loại xe bồn chở nước chữa cháy có lắp bơm phòng cháy chuyên dụng

1 tỷ – 2 tỷ:

Các loại xe bồn chở nước có dung tích lớn của các hãng Trung Quốc, Kamaz, Thaco và các loại dung tích trung bình của Nhật Bản, Hàn Quốc

500tr – 1 tỷ:

Các loại xe bồn chở nước dung tích nhỏ từ 6m3 đến 10m3

200tr – 500tr:

Các loại xe bồn chở nước Trung Quốc hoặc Thaco từ 5m3 trở xuống

Dưới 200tr:

Một số loại xe bồn nhỏ đã qua sử dụng hoặc các loại xe bồn Hyundai 3 chân hết đời tận dụng tưới nước trong công trình

BƯỚC 3: XÁC ĐỊNH HÃNG XE ƯU TIÊN

Xe bồn chở nước thường được thiết kế đóng mới phần bồn và hệ thống công nghệ trên các nền xe nhập khẩu hoặc lắp ráp tại Việt Nam.

Các hãng xe thông dụng như Hyundai, Hino, Isuzu, Fuso, Dongfeng, Howo, Kamaz, Thaco,…Bước xác định hãng xe có thể thực hiện song song với việc xác định ngân sách đầu tư vì tương ứng với từng mức ngân sách sẽ có các dòng xe thuộc các hãng phù hợp.

Xe tải Hyundai, Hino, Isuzu, Fuso là các dòng xe thuộc phân khúc cao cấp. Được đánh giá vượt trội về độ bền, khả năng tải cao và phù hợp với nhiều địa hình. Tuy nhiên, giá cả lại thuộc hàng đắt nhất. Một số loại có tổng mức đầu tư ngoài 2 tỷ đồng.

Các loại xe khác như Trung Quốc hoặc liên doanh lắp ráp tại Việt Nam có giá cả phải chăng. Thời gian thu hồi vốn thấp và độ bền không thua kém nhiều các dòng xe cao cấp. Đặc biệt trong điều kiện hoạt động vừa phải và đủ tải của Xe bồn chở nước.

 

 

Nên xem kĩ ngân sách công ty để có thể có lựa chọn phù hợp


BƯỚC 4: TÌM KIẾM NHÀ SẢN XUẤT PHÙ HỢP

Đối với các loại xe bồn chở nước nói riêng và các dòng xe chuyên dụng khác nói chung. Việc tìm kiếm được nhà sản xuất phù hợp sẽ khó khăn hơn 1 chút. So với khi chọn mua một loại xe tải thùng tiêu chuẩn. Vì hầu hết các Hãng xe và Đại lý phân phối chỉ tập trung phân phối các dòng xe tải thùng tiêu chuẩn. Chứ không chuyên về sản xuất các thành phần chuyên dụng, vốn chiếm tỷ trọng nhỏ trong doanh số bán ra.

Các sản phẩm xe bồn chở nước sẽ được sản xuất tại các đơn vị chuyên gia công sản xuất bồn chuyên dụng. Tùy theo kinh nghiệm và năng lực mà từng đơn vị sẽ có thế mạnh riêng về một số dòng xe chuyên biệt.

Đối với Xe bồn chở nước, thay vì đặt hàng tại các hãng hoặc đại lý xe. Thì việc đặt mua tại các đơn vị chuyên gia công sản xuất bồn sẽ giúp khách hàng quản lý sát sao được chất lượng, quy cách vật tư và tiến độ sản xuất đồng thời cắt giảm được chi phí trung gian đặt hàng từ hãng xe đến nhà sản xuất. Quan trọng hơn, làm việc với nhà sản xuất bồn, quý khách hàng sẽ được tư vấn khách quan hơn. Về các dòng xe lựa chọn thay vì chỉ được tập trung làm đúng 1 hoặc một vài hãng xe do đại lý phân phối giới thiệu.

Với các bước sơ bộ ở trên, quý khách đã có thể có được các lựa trọn của riêng mình. Cách để lựa một xe bồn chở nước phù hợp  là một quá trình cần phải có 1 quá trình tìm hiểu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỤ SỞ CÔNG TYCÔNG TY CP MÁY & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ (IMAE)

Địa chỉ:156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Điện thoại:0274 372 7772 | 0968191122 – Fax: 0274 3990 890

Mail: hung.dao@imaejsc.com , dung.tran@imaejsc.com

Website: https://imaejsc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *