Khánh thành công trình kho xăng dầu dự trữ sẵn sàng chiến đấu huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Chiều ngày 9/11/2017, tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức lễ khánh thành công trình kho xăng dầu dự trữ sẵn sàng chiến đấu huyện Phú Quý. Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Ngô Ngọc Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 7, Đại tá Tôn Huy Vinh, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 7, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo các đơn vị, địa phương huyện Phú Quý.

Được sự quan tâm của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng đã đầu tư cho Quân khu 7 xây dựng 01 kho xăng dầu với trữ lượng là 2.000 m3, cầu tàu 2.000 DWT và các hạng mục phụ trợ với tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng tại huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Thiếu tướng Ngô Ngọc Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 7 tham quan công trình kho xăng dầu dự trữ sẵn sàng chiến đấu huyện Phú Qúy, tỉnh Bình Thuận.

Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu 7 tham quan khu vực cầu cảng

Thiếu tướng Ngô Ngọc Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 7 phát biểu tại lễ khánh thành công trình

Sau gần 02 năm thi công đến nay công trình đã hoàn thành. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo công tác hậu cần, sẵn sàng chiến đấu trên biển cho các lực lượng vũ trang Quân khu và các đơn vị của Bộ Quốc phòng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới ở Biển Đông; đồng thời đảm bảo nhu cầu của bà con ngư dân đánh bắt hải sản trên khu vực.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Thiếu tướng Ngô Ngọc Bình trồng cây lưu niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Ngô Ngọc Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 7 đề nghị Đảng ủy Cục Hậu cần Quân khu, cụ thể là cán bộ chiến sĩ Kho VK102 cần có kế hoạch, chương trình cụ thể để có thể tiếp nhận kho đưa vào khai thác, sử dụng, phát huy tối đa hiệu quả, công năng thiết kế. Ban quản lý dự án thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu tiếp tục hoàn thiện các hạng mục, bảo hành công trình theo đúng cam kết đã ký trong hợp đồng và triển khai bàn giao đồng bộ cho đơn vị sử dụng một cách chặt chẽ, đúng thủ tục, đúng các quy định hiện hành của Nhà nước và Bộ Quốc phòng.

Trước đó, Thiếu tướng Ngô Ngọc Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 7 cũng đã có buổi kiểm tra, làm việc với cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đảo Phú Quý.